Trang trí phòng khách bằng đồ cũ – Nên hay không?

Đăng bởi NGUYỄN VĂN LUÂN
Thứ Fri,
31/05/2019

Phòng khách là không gian đầu tiên khi bước từ cửa nhà vào, đại diện cho sự hiếu khách của gia chu. Thế nên nhu cầu trang trí nội thất phòng khách càng trở nên bức thiết. Đối với những gia đình hơi eo hẹp về kinh tế liệu có nên trang trí bằng đồ cũ, đồ thanh lý? Gối tựa lưng, thảm phòng khách thanh lý, sofa cũ có nên dùng?

Tiết kiệm từ đồ cũ – Nhược điểm khó lường

Không thể phủ nhận đồ cũ có thể có giá bất ngờ. Điển hình như những chiếc xe cổ, đồng hồ cổ hay tranh cổ dù cũ nhưng chẳng bao giờ mất đi giá trị thậm chí còn có giá bán càng ngày càng cao. Thế nhưng không phải đồ cũ nào cũng làm được điều đó.

Đối với những gia đình nhỏ đang phải thắt chặt chi tiêu thì đồ cũ ở đây được hiểu theo đúng nghĩa đen. Những món đồ cũ như thảm phòng khách cũ, gối tựa lưng cũ, bàn ghế cũ… vẫn được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn nhiều mối nguy đáng lo ngại như:

  • Đồ cũ có chứa nhiều vi khuẩn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu không được vệ sinh thậm chí là tiệt trùng trước khi sử dụng. Đặc biệt là những đồ trang trí dùng trực tiếp như gối tựa lưng, thảm trải ghế, thảm trải sàn, ghế sofa…
  • Đồ cũ thường có những chỗ bị hỏng hoặc sờn chỉ thì sẽ nhanh chóng rách, thải loại mà khó có thể dùng được lâu.
  • Đồ dùng đã cũ nên các tính năng cơ bản đều bị ảnh hưởng. Sau một thời gian có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính an toàn của người dùng.
  • Dễ bị hàng giả, hàng nhái trà trộn dưới mác thảm phòng khách thanh lý, ghế sofa cũ cần bán…

Tiết kiệm chi phí trang trí đúng đắn từ đồ cũ

Những đồ trang trí cũ tuy có nhiều nhược điểm nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích của chúng. Nhất là những món đồ thanh lý hàng thật – giá thật. Đồ cũ nhưng vẫn còn tốt, sau khi làm sạch hoàn toàn có thể sử dụng được nhiều năm, tiết kiệm khoản chi phí lớn cho các gia đình.

Nếu không muốn chọn mua đồ cũ, gia chủ có thể chuyển sang mua hàng thanh lý. Nhiều người cho rằng hàng thanh lý với đồ cũ là một. Thế nhưng chúng lại khác nhau. Đồ cũ là đồ đã qua sử dụng và được bán lại với mức giá từ rẻ đến siêu rẻ. Trong khi đồ thanh lý lại bao gồm đồ cũ hoặc đồ chưa qua sử dụng nhưng được xả vì nhiều lý do.

Lấy ví dụ với trường hợp thanh lý thảm phòng khách chẳng hạn. Sản phẩm có thể được thanh lý là do:

  • Hàng sản xuất đã lâu, tồn trong kho nên cần được thanh lý.
  • Hàng không hợp với thời tiết nên cần được thanh lý để chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác. Ví dụ như xả thảm lông dài mùa hè để chuyển sang thảm sợi ngắn, thảm xốp…
  • Hàng đã lỗi mốt cần được đổi mới.

Mua hàng thanh lý ở đâu chất lượng?

Đối với mặt hàng trang tri nội thất thanh lý nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng? Hiện nay việc tìm mua thảm trải phòng khách giảm giá, gối tựa lưng cũ, sofa cũ không hề khó. Các trang mạng, website bán hàng có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn.

Tuy nhiên, hàng chính hãng, chất lượng vẫn là tiêu chí hàng đầu. Hệ thống Nội thất Tân Hải Mai cung cấp sản phẩm chất lượng với nhiều mẫu mã khác nhau, giá bán phân loại theo từng phân khúc. Trong đó có nhiều mẫu hàng thanh lý do thay đổi công nghệ nhưng mới hoàn toàn sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy đến Tân Hải Mai để sở hữu sản phẩm ưng ý, giá rẻ, chất lượng tốt ngay hôm nay nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: