Tạo điểm nhấn nhanh chóng với 4 mẫu thảm cổ điển phòng khách đẹp

Đăng bởi huyền Phạm Thu
Thứ Fri,
31/05/2019

Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ kiến trúc nhà ở. Sử dụng thảm phòng khách đẹp là phương thức để gia chủ tạo điểm nhấn nhanh chóng lại lợi cho sức khỏe. Hãy cùng điểm qua 4 mẫu thảm cổ điển cho phòng khách thêm nổi bật nhé!

1, Mẫu thảm cổ điển với họa tiết cầu kỳ

Mẫu thảm phòng khách đẹp phổ biến nhất sử dụng họa tiết cầu kỳ theo nghệ thuật đối xứng. Hoa văn chủ yếu lấy cảm hứng từ thiên nhiên với hình hoa lá, cỏ cây hay những họa tiết đám mây, nụ hoa, dây leo… Tất cả tổng hợp lại đẻ đem đến một vẻ đẹp cầu kỳ, bắt mắt hơn.

Thông thường, các mẫu thảm thảm trải phòng khách đẹp kiểu cổ điển như vậy theo kiểu dáng hình chữ nhật sẽ được chọn nhiều hơn. Tuy nhiên mẫu hình tròn cũng được yêu thích không kém đặc biệt là với những gia đình có diện tích phòng khách rộng hoặc sử dụng cho biệt thự.

2, Mẫu thảm cổ điển phong cách trang nhã

Những mẫu thảm trải sàn sofa phòng khách đẹp không thiếu. Tuy nhiên, thảm trang trí phong cách cổ điển thường mang đến cảm nhận về sự nổi bật, sang trọng ma không kém phần ấn tượng nhiều hơn. Thảm cổ điển họa tết cầu kỳ thường sử dụng tông màu nổi như đỏ, vàng, nâu đậm.

Ngược lại với phong cách truyền thống này, xu hướng thảm phòng khách đẹp trang nhã được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc điểm của phong cách này là sử dụng các tông màu nhẹ nhàng như trắng, xám nhạt hay màu pastel. Những tấm thảm trang trí này vẫn dùng hoa văn hơi hướng tự nhiên nhưng về cảm nhận đã có sự biến chuyển lớn.

3, Mẫu thảm cổ điển hoa văn cỡ lớn

Những mẫu thảm trải phòng khách đẹp phong cách cổ điển không nhất thiết phải sử dụng họa tiết quá cầu kỳ. vẻ đẹp cổ điển có thể đến từ những hoa văn cỡ lớn nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp của thời gian, hợp với mọi thời điểm. Chủ yếu màu sắc của những tấm thảm này phải đảm bảo sự sang trọng cần có.

Chính vì thế, những màu sắc thường được dùng là ghi, xám, đỏ hay màu trung tính khác. Sự phối hợp giữa màu sắc và họa tiết hài hòa với nhau. Trong đó hoa văn cỡ lớn nhưng vẫn lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Tuy nhiên họa tiết có phần đơn giản hơn khi chỉ là hình ảnh của một vài đóa hoa.

4, Mẫu thảm cổ điển hợp phong thủy

Không chỉ đẹp mà thảm trang trí phải hợp phong thủy mới thực sự được yêu thích ở các quốc gia phương Đông. Các địa chỉ bán thảm phòng khách đẹp đem đến nhiều mẫu mã khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm được chọn sẽ tuân theo các yếu tố:

  • Màu sắc của mẫu thảm phòng khách đẹp phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ đỏ thuộc hành Hỏa, đen thuộc hành Thủy, xanh lá thuộc hành Mộc, vàng thuộc hành Thổ và trắng cho hành Kim.
  • Hoa văn của thảm trang trí cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Ví dụ như hình lượn sóng là thủy, hình tam giác là hỏa, chữ nhật, vuông là thổ…

Khi lựa chọn thảm trang trí phòng khách đẹp phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia đình thêm thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Nếu khó khăn trong lựa chọn, gia chủ có thể chọn những màu sắc tốt lành như thảm trang trí với màu đỏ - vàng đại diện cho tài lộc, phú quý.

Hiện nay có nhiều mẫu thảm trải sàn phòng khách đẹp khác nhau, cổ điển có, hiện đại có, cách tân cũng có. Thế nhưng điều đáng quan tâm nhất vẫn là chất lượng. Chất lượng có tốt thì mới an toàn cho sức khỏe, tuổi thọ cao.

Hệ thống Nội thất Tân Hải Mai cung cấp thảm trang trí, gối tựa lưng cùng nhiều sản phẩm chính hãng, giá tốt sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: