Phương thức trang trí nội thất phòng khách đẹp mà tiết kiệm

Đăng bởi huyền Phạm Thu
Thứ Fri,
31/05/2019

Phòng khách được coi như “bộ mặt” của toàn bộ căn nhà. Thông qua đó, khách đến chơi sẽ đánh giá được tính cách cua gia chủ. Trang trí phòng khách vì thế cũng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu gia chủ eo hẹp về kinh tế thì sao? Liệu có thể trang trí bằng thảm phòng khách rẻ, đồ nội thất giá rẻ hay không?

Xác định ngân sách cho trang trí nội thất phòng khách

Trước khi bắt đầu bất cứ công việc gì, lên kế hoạch cũng là bước đầu tiên. Một kế hoạch chuẩn chỉnh sẽ giúp cho các bước thực hiện phía sau đảm bảo và hoàn thiện nhất có thể. Cụ thể, gia chủ cần xác định nguồn ngân sách dành cho trang trí nội thất phòng khách là bao nhiêu.

Ngân sách này đã trừ đi khoản dành cho đồ điện như tivi, đèn chùm, đèn chiếu sáng, đèn gắn tường các loại. Vật dụng được tính là đồ nội thất. Ví dụ như bàn ghế, tủ, kệ, thảm tấm phòng khách giá rẻ, tiểu cảnh… Nguyên nhân là bởi đồ điện dù có rẻ đến đâu vẫn nên mùa hàng chất lượng.

Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, sử dụng lâu dài quanh năm nên không thể “bớt xén” được. Sau khi trừ đi, khoản còn lại mới được tính là dành cho trang trí. Nếu ngân sách lớn, gia chủ có thể mua hàng cao cấp. Ngược lại, ngân sách eo hẹp có thể chuyển sang hàng giá rẻ như ghế gỗ thay cho ghế sofa, thảm trải phòng khách giá rẻ thay cho hàng nhập khẩu…

Xác định phong cách tổng thể của phòng khách

Phong cách đóng vai trò quan trọng trong thiết kế. Nói chính xác, phong cách sẽ định hướng như “kim chỉ nam” giúp gia chủ quyết định lựa chọn kiểu dáng, hoa văn hay màu sắc của đồ trang trí nội thất cần dùng. Thông thường, gia chủ có ngân sách eo hẹp thì nên lựa chọn phương thức trang trí đơn giản, hạn chế đồ dùng không cần thiết.

Ví dụ như tiểu cảnh hòn non bộ tốn nhiều chi phí nên tránh, tranh cổ, bình cổ dĩ nhiên không nên đầu tư. Những vật dụng trang trí đơn giản bắt buộc phải có như bàn ghế, rèm cửa, thảm lót sàn phòng khách giá rẻ, gối tựa lưng, tủ để tivi mới cần trang bị. Sự đơn giản sẽ tôn lên sự trang nhã của công trinh.

Trang trí phòng khách giá rẻ thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để trang trí phòng khách mà không tiêu tốn nhiều chi phí. Cụ thể gia chủ có thể sử dụng:

  • Thảm phòng khách rẻ với chất lượng sợi len nhân tạo, thảm xốp hoặc thảm ghép miếng để sử dụng. Trong đó thảm trang trí dạng tấm hình chữ nhật nên sử dụng hơn cả vì sẽ tạo được điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế vốn dĩ đã được tối giản.
  • Ghế sofa với tông màu sáng hoặc trung tính giúp che vết bẩn tốt lại đảm bảo sự sang trọng cho công trình.
  • Sử dụng gối tựa lưng có màu sắc tương tự với thảm trải sàn phòng khách giá rẻ để tạo điểm nhấn cho ghế ngồi. màu sắc giữa ghế và gối tựa lưng có sự khác nhau để tăng sự nổi bật. Ghế màu đơn giản thì gối tựa lưng màu sáng và ngược lại.
  • Tranh treo tường đơn giản để giúp bức tường đỡ trống trải. Gia chủ có thể treo ảnh gia đình để thể hiện sự ấm cúng cũng như tạo lợi ích về phong thủy.
  • Bình hoa hoặc chậu cảnh nằm ở trên bàn hoặc góc phòng giúp không gian trở nên tươi mát, tràn đầy sức sống hơn. Nếu phòng quá hẹp có thể dùng thảm trang trí phòng khách giá rẻ kiểu thảm cỏ để thay thế.

Quý vị đang muốn tìm mua thảm trải sàn phòng khách giá rẻ tại Hà Nội và nhiều đồ dùng trang trí nội thất khác?

Hãy để Hệ thống Nội thất Tân Hải Mai hỗ trợ với sản phẩm chất lượng, giá ưu đãi cùng nhiều quà tặng hấp dẫn kèm theo nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: