Hướng dẫn cách chọn kích thước cho thảm trải sàn phòng khách

Đăng bởi NGUYỄN VĂN LUÂN
Thứ Thu,
16/08/2018

 

Có nhiều tiêu chí khác nhau cần quan tâm khi lựa chọn thảm lót phòng khách như xuất xứ, chất liệu, loại thảm cho đến kiểu dáng, hoa văn. Thế nhưng kích thước cũng được coi là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất nhằm tạo nên sự hài hòa. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cách chọn kích thước đúng chuẩn cho thảm trải sàn nhé!

Thảm trải sàn phải có kích thước tỷ lệ thuận với diện tích phòng khách.

1, Lựa chọn theo diện tích phòng

Do thảm được sử dụng để tô điểm cho phòng khách nên diện tích là một yếu tố cần quan tâm. Chúng ta không thể chọn thảm trải sàn có kích thước nhỏ cho căn phòng có diện tích lớn và ngược lại. Một căn phòng quá nhỏ khi kết hợp với tấm thảm lớn sẽ thừa ở các góc gây mất cân đối.

Dĩ nhiên có thể ý đồ của gia chủ là tạo nên một điểm nhấn, một sự khác biệt nào đó cho căn phòng nhưng vẫn phải dựa trên tiêu chí cân bằng. Theo đó tốt nhất thảm phải có kích thước vừa phải so với diện tích. Tốt nhất là kích thước thảm nên tỷ lệ thuận với diện tích căn phòng.

 

Thảm trang trí C0005 2.0x2.8m

Với phòng rộng cũng cần một tấm thảm rộng để cân đối với diện tích căn phòng

2, Chọn thảm theo nhu cầu

Trên thực tế có nhiều loại thảm trải phòng khách khác nhau và mỗi loại sẽ có yêu cầu riêng về mặt kích thước. Đơn cử như:

 • Kích thước của thảm cuộn dạng trải ghế sofa hay bàn trà sẽ chỉ nằm trong khoảng: 1,2 x 1,7; 1,6 x 2,3; 2 x 3; 2,5 x 3, 5 (m)...
 • Kích thước đường kính của thảm tròn thông thường từ 1.2 m trở lên.
 • Kích thước của thảm ghép miếng đa dạng tùy số lượng miếng thảm mà người tiêu dùng mua.
 • Kích thước của thảm trải sàn cho toàn bộ diện tích căn phòng phụ thuộc vào chính căn phòng và khi đó gia chủ sẽ cần đặt riêng với bên nhà sản xuất.
 • ...

 

Thảm Thỗ Nhĩ Kỳ C0016

Thảm trải sàn hình tròn có đường kính tối thiểu là 1.2m.

Thảm Thỗ Nhĩ Kỳ C0016

Thảm trải sàn hình tròn có đường kính tối thiểu là 1.2m.

3, Nội thất quyết định kích cỡ thảm

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thảm trải phòng chính là phong cách. Thảm phải phù hợp với phong cách nhất quán của toàn bộ phòng khách. Vì vậy phong cách cũng như nội thất khác trong phòng cũng có thể quyết định kích cỡ thảm. Một số ví dụ nổi bật có thể kể đến như:

 • Phong cách hiện đại với sofa dạng cong, cửa kính nhìn ra ngoài thì nên lựa chọn thảm hình tròn với đường kính lớn để giúp không gian trở nên thoáng hơn.
 • Phong cách đơn giản với ghế sofa dáng dài truyền thống có thể kết hợp với thảm trải ghế sofa với kích thước tương ứng để vừa không choáng diện tích mà vẫn tạo điểm nhấn cho căn phòng.
 • Phong cách nghệ thuật với sofa cỡ lớn, màn hình tivi treo tường thì nên kết hợp với kiểu thảm cuộn rộng chiếm gần hết diện tích.
 • Nếu gia chủ đơn giản chỉ muốn thảm phát huy tác dụng vốn có là giữ ấm vào mùa đông thì nên chọn loại thảm ghép miếng để bao trọn diện tích.

Kích thước và hình dạng của thảm trải sàn cần phụ thuộc vào đồ nội thất.

4, Lưu ý khi lựa chọn kích cỡ thảm

Ngoài các tiêu chí cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước của thảm trài sàn cho phòng khách thì gia chủ còn cần lưu ý một số điểm quan trọng. Cụ thể:

 • Nếu gia chủ định chọn loại thảm tròn cho phòng khách thì nên đặt thảm vào chính giữa. Bên trên thảm có thể là bàn trà. Khi đó đường kính của thảm cần lớn hơn đường kính của bàn trà. Nếu sử dụng sofa thì chiều dài sofa phải nhỏ hơn đường kính thảm.
 • Đối với các loại thảm trải sofa thì nên căn độ dài của sofa trước sau đó lựa chọn chiều dài thảm bằng hoặc thấp hơn chút xíu so với sofa của mình.
 • Đối với các loại thảm trải sàn phòng khách khác theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật thì tối thiểu phải chứa được bàn trà. Nếu gia chủ sử dụng ghế sofa thì chiều rộng của thảm phải ngang ngửa với chiều dài của ghế.

Chiều rộng của thảm trải sàn phải xấp xỉ với chiều dài ghế sofa.

Thảm lông trải phòng khách

5, Chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách qua tư vấn

Có thể thấy được gia chủ cần phải chú ý vô số điểm khi lựa chọn thảm cũng như kích thước thảm trải sàn phòng khách. Thế nhưng không phải ai cũng có năng khiếu và kiên nhẫn tìm kiếm, xem thông tin, kiểm tra kích cỡ của hàng trăm, hàng nghìn mẫu khác nhau trên thị trường.

Lúc này cách đơn giản nhất chính là tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng trước hết. Sau đó nhân viên của nhà cung cấp đó sẽ chính là người tư vấn tốt nhất cho quý vị để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với căn phòng và ý muốn riêng của bản thân.

Hệ thống nội thất Tân Hải Mai là địa chỉ chuyên cung cấp thảm nhập khẩu chất lượng từ Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp quý vị sở hữu sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt hiện nay Tân Hải Mai đang có chính sách giảm giá hấp dẫn cho 500 mẫu thảm phòng khách thổ nhĩ kỳ xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ mùa thu 2018 này.

Hãy nhanh tay để lựa chọn thảm trải sàn chất lượng – giá tốt cho phòng khách gia đình.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: