Hành mộc trong thiết kế nội thất phòng khách

Đăng bởi huyền Phạm Thu
Thứ Fri,
31/05/2019

Người phương Đông chú ý đến nhiều tiêu chí khác nhau khi trang trí phòng khách, trong đó phong thủy đóng vai trò quan trọng. Thiết kế hợp phong thủy, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hòa thuận. Những vật dụng như gối tự lưng, thảm phòng khách bàn ghế gỗ, đồ trang trí đều được quan tâm khi thiết kế theo hành mộc.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy, mọi vật dụng dù to hay nhỏ đều có chỗ riêng của nó. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành khí trong công trình. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho gia đình gặp nhiều may mắn hay bất hạnh tùy theo thiết kế. Dĩ nhiên, khoa học hiện đại không chứng minh được những nguyên tắc này.

Dù tin là có còn hơn không. Bản thân nhiều học thuyết phương Đông có ý nghĩa sâu xa mà khoa học không làm rõ được. Phong thủy – Ngũ hành cũng là một trong số đó. Về nguyên tắc, việc trang trí nội thất phải đảm bảo hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Kết hợp với đó là sự hài hòa trong các yếu tố ngũ hành xét trên tổng thể công trình. Dù dùng thảm trải ghế phòng khách, tranh treo tường, đặt tiểu cảnh cũng phải lưu ý. Đúng hướng, đúng màu, đúng vị trí thậm chí là đúng kích thước thì mới đảm bảo được phong thủy.

Phòng khách được đặt tại vị trí trung tâm của tổng thể công trình. Xét trên đó, mặt trước, mặt sau, bên trái, bên phải ngoại thất phải có sự hai hòa để làm mạnh lên vị trí trung tâm ấy. Nội thất bên trong nên được trang trí để có sự liên kết với bên ngoài và hành Mộc chính là phương thức đơn giản nhất.

Hành mộc trong thiết kế nội thất phòng khách

Trong Ngũ hành, Mộc đại diện cho thiên nhiên, cỏ cây. Hiển một cách đơn giản, Mộc là tự nhiên. Chính vì thế, bản thân hành Mộc đã thể hiện cho sự hòa thuận, phát triển nên thích hợp để thêm vào thiết kế nội thất. Gia chủ có thể yếu tố Mộc vào trang trí nội thất phòng khách thông qua:

  • Đồ nội thất bằng gỗ như kệ, tủ, bàn ghế bằng gỗ để tạo vẻ đẹp cổ điển nhưng không kém phần sang trọng cho căn phòng. Nếu không, gia chủ có thể dùng đồ nội thất hiện đại kết hợp với một bộ ghế cách tân đem đến vẻ đẹp trang nhã, mới lạ cho phòng khách.
  • Sử dụng bàn ghế gỗ thì phải kèm thêm vật trang trí. Đó chính là những tấm thảm phòng khách bàn ghế gỗ. Màu sắc của thảm trải ghế gỗ tươi sáng với tông đỏ, vàng sẽ đem đến sự may mắn, tài vận cho gia chủ.
  • Những gia đình thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật, không dùng ghế mà chỉ đặt bàn trà có thể thử dùng thảm trải sàn để đem đến hơi ấm, loại bỏ khí lạnh từ nền đất truyền lên.
  • Dùng thảm bàn ghế phòng khách hoặc thảm trải sàn có tông màu xanh lá lấy cảm hứng từ thảm có để giúp tăng sức sống, sự tươi sáng cho công trình.

Đưa thiên nhiên vào phòng khách

Không chỉ trang trí phòng khách bằng các vât dụng nội thất như thảm phòng khách bàn ghế gỗ, tranh, bàn ghế, tủ là đủ. Gia chủ có thể trực tiếp đưa thiên nhiên vào căn phòng bằng cách:

  • Đặt tiểu cảnh khô dựa sát tường phòng khách, kích thước tiểu cảnh tỷ lệ thuận với diện tích phòng. Tiểu cảnh khô thuộc hành Mộc sẽ giúp tăng thêm khí lành cho gia đình.
  • Trang trí phòng khách với chậu cây, lọ hoa tươi hay vườn tường đứng nho nhỏ trong nhà tạo sinh kí, tăng thêm oxy cho căn nhà.
  • Sử dụng cửa kính giúp ánh sáng từ bên ngoài vào vào khách giúp làm thoáng không gian sống.

Thông tin trên hy vọng giúp quý vị thành công trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy.

Liên hệ với Hệ thống Nội thất Tân Hải Mai để nhận tư vấn miễn phí, mua hàng chất lượng, giá ưu đãi nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: