Bí quyết giặt thảm phòng khách sạch nhanh chóng

Đăng bởi NGUYỄN VĂN LUÂN
Thứ Fri,
31/05/2019

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn không thể tránh khỏi có những lúc bụi bẩn, đồ ăn hay nước uống bám vào. Chúng không chỉ khiến cho tấm thảm trở nên xấu xí mà còn là nơi sinh sôi vi khuẩn không tốt. Giặt thảm phòng khách định kỳ là việc làm cần phải thực hiện. Nên giặt thảm phòng khách thế nào?

Giặt thảm phòng khách bằng dung dịch tẩy rửa

Phương thức được áp dụng nhanh chóng nhất chính là giặt thảm phòng khách bằng các dung dịch tẩy rửa. Cách thức này chỉ phù hợp với những loại thảm trải sàn chịu được tác động của những dung dịch thông thường. Đó chính là thảm nhựa hoặc thảm gạch.

Hiển nhiên cách thức giặt thảm khá đơn giản. Thảm gạch thậm chí còn không cần phải giặt mà gia chủ có thể lau bằng nước lau sàn như khi vệ sinh phòng ở. Trong khi đó thảm nhựa có thể dùng nước để phụt, xịt giúp bụi bẩn bị đánh bật ra ngoài. Với các vết ố vàng, dầu mỡ cứng đầu, gia chủ có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa loại nhẹ để làm sạch.

Giặt thảm phòng khách bằng nước lau kính

Loại thảm trải sàn sử dụng phổ biến nhất trong phòng khách không phải thảm nhựa. Đó là thảm xốp, thảm len, thảm sợi nhân tạo với độ mềm mại, êm ái cao hơn. Đi cùng với đó hiển nhiên là cách giặt thảm phòng khách cũng phức tạp hơn để tránh phai màu, rách hỏng.

Phương thức vệ sinh chính xác nhất là làm sạch hằng ngày kết hợp với giặt thảm định kỳ. Vệ sinh thảm hằng ngày có thể áp dụng bằng cách dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn nằm sâu trong từng sợi thảm. Sau đó nếu có vết bẩn khác mới áp dụng các cách giặt thảm.

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn như bùn đất, nước ngọt, cà phê, thức ăn, dầu mỡ, gia chủ có thể:

  • Dùng nước lau kính phun trực tiếp lên vết bẩn và giữ nguyên khoảng vài phút.
  • Lấy khăn sạch lau khô khu vực đó.
  • Lấy bàn là là nhẹ lên bề mặt tấm thảm trải sàn.

Phương pháp này chỉ áp dụng với những mẫu thảm trải sàn sợi ngắn hoặc lông sát.

Giặt thảm phòng khách bằng baking soda

Baking soda vốn được dùng trong ngành thực phẩm nhưng cũng có hiệu quả làm sạch và khử mùi tốt cho nhiều vật dụng. Khi dùng baking soda để giặt thảm phòng khách sẽ hạn chế được độc hại mà vẫn đảm bảo sạch sẽ. Cụ thể, người thực hiện sẽ tiến hành theo các bước:

  • Rắc bột baking soda cho bề mặt thảm.
  • Để nguyên khoảng 30 phút cho bột ngấm vào trong và hút đi bụi bẩn. Trường hợp dầu mỡ hoặc thức ăn, nước uống cần phải dùng khăn làm sạch trước, loại bỏ bớt cặn bẩn bám dính lên bề mặt thảm. Sau đó mới tiến hành rắc baking soda lên trên.
  • Sử dụng máy hút bụi để hút sạch lớp bụi bẩn và cặn baking soda còn sót lại.

Giặt thảm phỏng khách bằng giấm trắng

Đối với những vết bẩn, vết ố vàng lâu ngày các phương pháp trên khó lòng làm sạch. Đặc biệt là loại thảm trang trí lông dài. Lúc này, gia chủ có thể dùng giấm trắng hoặc nước cốt tranh nhỏ lên trên phần bị bẩn. Để vài phút để axit nồng độ thấp trong dung dịch loại bỏ vết bẩn. Sau đó dùng khăn khô lau sạch.

Tuy nhiên, những cách giặt thảm phòng khách trên chỉ có tác dụng phần nào. Định kỳ mỗi năm 1 – 2 lần tùy tần suất sử dụng, gia chủ nên giặt thảm tại các địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Như vậy sản phẩm mới thực sự loại bỏ được vết bẩn nhất là thảm trang trí sợi len, sợi công nghiệp, sợi lông tự nhiên.

Thông tin trên hy vọng hữu ích với quý độc giả. Liên hệ với Hệ thống Nội thất Tân Hải Mai để được tư vấn chi tiết và mua hàng chất lượng nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: